ทั่วโลกจับตา “ดาเนียลา เวก้า” นักแสดงสาวข้ามเพศ ผู้พา “A Fantastic Woman” สู่ออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม

เรียกได้ว่าถูกจับตามองจากคนบันเทิงทั่วโลกเพียงชั่วข้ามคืน สำหรับนักแสดงสาวข้ามเพศวัย 28 ปีจากชิลี อย่าง “ดาเนียลา เวก้า” เจ้าของบทบาท “มารีน่า บิดัล” สาวประเภทสองผู้ต้องเผชิญหน้ากับอคติจากสังคมรอบข้าง หลังจากที่ ชายคนรักจากไปในภาพยนตร์ “A FANTASTIC WOMAN” ผลงานคุณภาพเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมครั้งล่าสุดของผู้กำกับ “เซบาสเตียน เลลิโอ” (GLORIA) ที่หลายคนยกให้เป็นภาพยนตร์ที่ตีแผ่อคติทางสังคมที่มีต่อเพศทางเลือกได้อย่างเข้มข้นและเปี่ยมไปด้วยคุณภาพมากที่สุดในนาทีนี้

โดยบทบาทที่สาว ดาเนียล่า ได้รับคือสาวประเภทสองผู้ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากทั้งคนรอบข้าง และครอบครัวของ คนรักที่กีดกันไม่ให้เธอไปร่วมงานศพหลังจากที่คนรักของเธอเสียชีวิต ซึ่งดาเนียลาได้กล่าวถึงบทบาทที่เธอได้รับไว้อย่างน่าสนใจว่า“มันคือสิ่งที่ยากที่สุดเท่าที่ฉันเคยทำมาในชีวิตนี้เลย ฉันต้องทิ้งตัวตนของฉันเอาไว้เบื้องหลังเพื่อสวมบทบาท ‘มารีน่า’ สาวประเภทสองผู้เข้มแข็งและอดทนอดกลั้น และมีคู่รักเป็นชายที่อายุห่างกันถึง 20 ปี ทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่เปี่ยมด้วยความรักและการผูกมัด แม้จะแตกต่างทางอายุและชนชั้นทางสังคมแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค หนังเรื่องนี้จะบอกกับเราว่าถ้าเรารู้จักมองโลกให้กว้างขึ้น เราก็จะพบว่าโลกของเรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่สวยงามและน่าสนใจมากกว่าที่เราเคยรู้จัก หากเราทำให้ผู้คนใส่ชุดหลากสีสันและใช้ชีวิตประจำวันให้สดใส ทุกอย่างก็จะดูน่าสนใจมากขึ้น คนที่ใส่ชุดแบบเดียวกันมีแค่ทหารและตำรวจเท่านั้น และเราไม่จำเป็นต้องทำตามแบบพวกเขา”

สำหรับ “A FANTASTIC WOMAN” คือภาพยนตร์ที่กำลังได้รับกระแสฮือฮาในฐานะหนังม้ามืดจากชิลีที่ได้รับรางวัล สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ที่กวาดรับคำชมจากเหล่าผู้ชมและนักวิจารณ์ไปอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะฝีมือการแสดงที่ทรงพลังและเข้าถึงบทบาทตัวละครที่สาวดาเนียลา ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าประทับใจ จนตัวละครของเธอถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในฐานะที่สร้างแรงกระเพื่อมให้สังคมส่วนใหญ่หันมาใส่ใจความเท่าเทียมของเพศที่สามมากขึ้น

แม้แต่ความตายก็มิอาจพรากความรักของเธอได้! ร่วมพิสูจน์บทบาทการแสดงที่เข้มข้น และเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ของสาว ดาเนียล่า ใน “A FANTASTIC WOMAN (อะ แฟนทาสทิค วูแม่น) แด่ผู้ชายที่รัก” พร้อมกัน 26 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com