4 สาวออสการ์ กลับมาทวงบัลลังก์ความแซ่บในภาพยนตร์เรื่อง Book Club

ใครจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้พวกเธอกลายเป็นสาว 18 อีกครั้ง งานนี้ 4 สาวออสการ์อย่าง เจน ฟอนดา, ไดแอน คีตัน, แคนดิซ เบอร์เกน และ แมรี สตีนเบอร์เกน กลับมาทวงบัลลังก์ความแซ่บในภาพยนตร์เรื่อง ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ (Book Club) ที่วางเส้นเรื่องไว้ที่ทั้ง 4 สาวตั้งก๊วนอ่านหนังสือโดยจะมาพบและแนะนำหนังสือน่าอ่านกันเป็นประจำทุกเดือน และเดือนนี้ถึงคิวของ “วิเวียน” (เจน ฟอนดา) ที่จะพาสาวๆ เพื่อนรักเข้าสู่โหมดจินตนาการแบบไร้ขีดจำกัด

ใครเล่าจะรู้ว่า วิเวียน จะนำหนังสืออีโรติกขายดีเทน้ำเทท่าอย่าง 50 Shades of Grey มาให้เพื่อนๆ ได้ลองลิ้มเสน่ห์งานเขียนเอาเร่าร้อน จนเป็นเหตุให้พวกเธอได้ตกหลุมรักการใช้ชีวิตคู่อีกครั้ง

เมื่อพูดถึงการแสดง แต่ละนางต่างโชว์ชั้นเชิงไม่มีใครยิ่งหย่อนไปกว่าใคร เริ่มด้วยสาว “เจน ฟอนดา” ที่เริ่มผลงานการแสดงมาจาก Barbarella และงานสร้างชื่อของเธอคือ Coming Home ในปี 1978 และ Klute (1971) ที่ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาครอง ดูเหมือนว่ากาลเวลาจะไม่สามารถทำอะไรเธอได้เลย

ส่วน “ไดแอน คีตัน” นักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่ฝากฝีมือการแสดงให้เราได้ชื่นชมมาแล้วหลายเรื่อง โดยภาพยนตร์ที่ทำให้เธอเป็นที่จับตามองก็คือ Annie Hall (1978) ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาครอง และในปี 2004 ภาพยนตร์เรื่อง Something Gotta Give (2004) ส่งให้เธอคว้ารางวัลออสการ์อีกครั้งในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ส่งผลงให้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงที่ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับหลายรายขึ้นทำเนียบอยากร่วมงานด้วย

ต่อกันที่สาว “แคนดิซ เบอร์เกน” หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเธอร่วมงานแสดงมามากมายทั้งภาพยนตร์ และซีรีส์ เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบขึ้นปกนิตยสาร Vogue และผันตัวเองเข้าสู่งานแสดง ส่งผลได้รับ 5 รางวัลแบฟตา และ 2 รางวัลลูกโลกทองคำจากละครซิทคอมเรื่อง Murphy Brown นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง Starting Over และเสนอชื่อชิงรางวัลแบฟตา ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง Gandhi (1982) อีกด้วย

ปิดท้ายด้วย “แมรี สตีนเบอร์เกน” ถึงแม้จะเป็นน้องเล็กสุดในบรรดา 4 สาว แต่ลีลาการแสดงก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร ด้วยผลงานการแสดงภาพยนตร์มากกว่า 50 เรื่องในระยะเวลา 30 ปี และยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ในบท ลินดา ดัมมาร์จากผลงานเรื่อง Melvin and Howard

และเมื่อทั้งสี่โคจรมาเจอกัน ความมันที่เหนือชั้นจึงบังเกิด จากต้นกำเนิดตัวอักษรของหนังสือเรื่อง 50 Shades of Grey เตรียมตัวมาฮาไปกับพวกเธอในภาพยนตร์คอมิดี้เรื่อง “ก๊วนลับฉบับสาวแซ่บ” เรื่องนี้ กำหนดฉาย 17 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com