บรรลุข้อตกลง หลังพาราเม้าท์จำหน่าย Sonic The Hedgehog ในแบบภาพยนตร์

เป็นความพยายามอยู่นานเลยทีเดียว ที่ทีมงานของ Sony Entertainment ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกมส์อย่างเกมส์ โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก ที่ในตอนแรก ได้เจรจากับทาง Sony Picturei แต่ดูเหมือนว่า จะไม่ประสบความสำเร็จ และ ณ ชณะนี้ ทางผู้ผลิต คงได้เข้าไปเจรจากับทาง Paramount และน่าจะตกลงกันได้ ทำให้หนังเรื่องนี้ ทาง Paramount จะได้จำจำหน่ายทั่วโลก โดยการนำของ Neal H. Moritz ที่จะมานั่งตำแหน่งเป็นโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้

ไม่ใช่แค่นั้น หนังเรื่องนี้ ยังมีชื่อของ ผู้กำกับ “Deadpool” มานั่งในตำแหน่ง Executive Producer และมี Jeff Fowler เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งเขาเอง นี่ถือว่า เป็นโอกาสแห่งการแสดงฝีมือในวงการหนัง เพราะเขายังไม่มีงานกำกับหนังเรื่องใดมาก่อน

หนังเรื่องนี้ ยังมีชื่อของ Patrick Casey และ Josh Miller มาเขียนบทให้ ผลงานของเขาทั้งคุ่ ส่วนใหญ๋ จะเป็นหนังสั้น และ หนังที่ฉายตามทีวี ไม่ใช่แค่นั้น หนังเรื่องนี้ ยังมีทีมงานจากประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมการผลิตด้วย

สำหรับเกมส์นั้น ซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกเริ่มต้นจากปี 1990 ซึ่งบริษัทเซก้ามีโครงการจะหาตัวนำโชคใหม่แทนที่อเล็กซ์ คิดด์ จึงได้จัดการประกวดขึ้นเพื่อหาไอเดียสำหรับสร้างตัวละครและเกมใหม่ ถึงแม้จะมีตัวละครมากมายออกมานำเสนอ แต่ตัวละครของนาโอโตะ โอชิม่า ที่เป็นเม่นสีฟ้าและวิ่งได้ด้วยความเร็วสูงก็ได้รับเลือก พวกเขาทำงานจึงสร้างเกมโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกเกมแรกขึ้นมา และเปลี่ยนชื่อทีมงานจากเดิม AM8 เป็น โซนิคทีม และพัฒนาเกมของโซนิคเกือบทุกเกมเป็นต้นมา

ส่วนในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ Sonic และเพื่อนของเขา จะต่อสู้กับ Dr. Eggman ศััตรูตัวร้ายหนึ่งเดียวของพวกเขา หนังเรื่องนี้ ทางพาราเม้าท์ ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเข้าฉายเมื่อไร แต่วางคิวไว้ปี 2019

ข่าวล่าสุด
สตีเฟน ดอร์ฟ พลิกคาแรกเตอร์ สวมบทนายอำเภอมือปราบ ใน สิงหาสับ 2017
Luc Besson เริ่มเดินเครื่อง Lucy ภาค 2
 
 
คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com