เป็นปลื้ม Coco ผงาดคว้าอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำครั้งที่ 75

เมื่อคืนของวันที่ 7 มกราคม 2561 หรือรุ่งเช้าของวันที่ 8 ตามเวลาประเทศไทย ได้มีการปะรกาศผลรางวัล ลูกโลกทองคำ ประจำปี 2018 ขึ้น ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 75 แล้ว โดยในสาขาภาพยนตร์นั้น มีภาพยนตร์ดัง ๆ มากมาย เข้าชิงในหลากหลายรางวัล

สำหรับรางวัลภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมนั้น มีผู้เข้าชิง 5 เรื่องประกอบไปด้วย The Boss Baby (Twentieth Century Fox) , The Breadwinner (GKIDS) , Coco (Walt Disney Studios Motion Pictures) , Ferdinand (Twentieth Century Fox) และ Loving Vincent (Good Deed Entertainment) ซึ่งผลปรากฎว่า Coco ซึ่งเข้าฉายในบ้านเราไปแล้วในชื่อ วันอลวน วิญญาณอลเวง คว้าไปครองได้สำเร็จ ส่วนอีกรางวัลคือ เพลงประกอบยอเยี่ยมนั้น คือเพลง Remember Me ของ Kristen Anderson-Lopez และ Robert Lopez พลาดรางวัลไป

Coco คือเรื่องราวของดนตรีจะเป็นสิ่งต้องห้ามของครอบครับของเขามาหลายชั่วอายุคน มิเกล (ให้เสียงโดยนักแสดงดาวรุ่ง แอนโธนี กอนซาเลส) ก็ฝันถึงการได้เป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จตามรอยไอดอลของเขา เออร์เนสโต้ เดอ ลา ครูซ (ให้เสียงโดย เบนจามิน แบรตต์) จากความสิ้นหวังในการพิสูจน์พรสวรรค์ของเขา มิเกลพบว่าตัวเขาได้เข้ามาสู่ดินแดนของคนตายที่มีสีสันอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่ตามมาด้วยเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมาย ระหว่างทางเขาได้พบกับ เฮคเตอร์ (ให้เสียงโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล) สุดหล่อจอมเจ้าเล่ห์ และพวกเขาทั้งคู่ได้เริ่มต้นการเดินทางเหนือจินตนาการเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังประวัติศาสตร์ครอบครัวของมิเกล

กำกับภาพยนตร์โดย ลี อันคริช (Toy Story 3) กำกับร่วมโดย เอเดรียน โมลิน่า (ศิลปินด้านเรื่องราว Monsters University)) และอำนวยการสร้างโดย ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน (Toy Story 3)

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com