เกร็ดน่ารู้ก่อนดู A Wrinkle in Time ย่นเวลาทะลุมิติ

ในช่วงการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นช่วงที่ครอบรอบ 55 ปีของนิยายเรื่อง “ย่นเวลาทะลุมิติ” ของเมดเดลีน แลงเกิล เจ้าของรางวัลนิวเบอร์รี่อวอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้น

เจพีแอลและนาซ่าได้นำอุปกรณืทางวิทยาศาสตร์ของจริงสหรับใช้ในห้องแล็ปที่บ้านของครอบครัวเมอร์รี่ นอกเหนือจากนั้น กำแพงห้องแล็ปเต็มไปด้วยชาร์ต, กราฟ และข้อมูลที่ใช้งานได้ เพื่อการตามหาด็อกเตอร์ทั้ง 2 และสูตรการคำนวนทั้งหลายที่ถูกตั้งขึ้นโดย นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ และนักฟิสิกส์ทฤษฎี ตัวจริง

คุณนายวิช คุณนายวอทซิท และคุณนายฮู แต่ละคนมีวิกมากกว่า 10 อัน สร้างขึ้นพิเศษเฉพาะตัวละครของพวกเธอ ที่ทั้งหมดถูกออกแบบมาอย่างประณีต และใช้เวลาเป็นพันๆชั่วโมงในการออกแบบ ทดลองสวมและปรับแต่ง

โอปราห์ วินฟรีย์ ใช้แรงบันดาลใจจากนักกวี มายา แองเจลู สำหรับบทคุณนายวิชของเธอ ที่เธออ้างอิงถึงในฐานะเพื่อนสนิท แม่ พี่สาว น้องสาว ครู และที่ปรึกษา

เครนชอว์ ไฮสคูล ในคอมป์ตัน แคลิฟอร์เนีย ที่ถูกใช้เป็นฉากโรงเรียนของเม็ก เมอร์รี่ คือโรงเรียนที่เอวา ดูเวอร์เนย์ เรียนจบมา

ถ้ำของแฮปปี้ มีเดียม ถูกสร้างขึ้นในโรงถ่าย ในซานตา คลาริต้า แคลิฟอร์เนีย ใช้เวลาสร้างทั้งหมด 3 เดือน ถ้ำในภาพยนตร์จะซับซ้อนกว่าถ้ำที่ถูกบรรยายไว้ในหนังสือ เพราะมันสะท้อนถึงธีมของความสมดุล และความจริงที่ว่า ระบบที่ซับซ้อนถูกออกแบบมาเพื่อช่วยคนที่ผ่านเข้ามาได้ปรับสมดุลของทุกอย่างในชีวิตพวกเขา

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com