ดีสนีย์ประกาศอย่างเป็นทางการ Liu Yifei เป็น Mulan ฉบับคีสนีย์

เป็นความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมากขึ้น ของหนังเรื่อง Mulan ที่ทางดีสนีย์นำไปสร้างเป็นฉบับคนแสดง ทางสตูดิโอ กำหนดเข้าฉาย 27 มีนาคม 2020

ฉบับนี้ ได้วางตัวให้นักแสดงชาวจีน Liu Yifei หรือที่รู้จักในชื่อ Crystal Liu มารับบทเป็น ทหารหญิง นาม มู่หลาน ทั้งนี้ หนังเรื่องนี้ ได้วางแผนมาอย่างยาวนาน มีการคัดเลือกนักแสดงจากหลายประเทศทั่ว 5 ทวีป และได้เห็นผู้ที่เข้ามาคัดเลือกบทต่าง ๆ มากกว่า 1,000 ราย โดยที่สำคัญ คุณสมบัติของเหล่านักแสดงที่มาคัดเลือกตัว ต้องพูดภาษาอังกฤษได้ และมีเสน่ห์ในตนเอง และต้องมีเชื่อชาติจีนด้วย

และนั่น ทำให้ดีสนีย์ได้มาลงเอยที่ Liu Yifei ซึ่งถือว่า เป็นนักแสดงอีกคนที่ได้รับความนิยมในเอเชียและที่ผ่านมาเคยร่วมงานในหนังเรื่อง “The Forbidden Kingdom” ร่วมกับ Jackie Chan และ Jet Li มาแล้ว ส่วนนักแสดงรายอื่น คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีนักแสดงจากฝั่งเอเชียใครอีกบ้างที่นำแสดง

หนังเรื่องนี้ กำกับโดย Niki Caro (“Whale Rider,” “McFarland USA,” “The Zookeeper’s Wife”)และถือว่าเป็นผู้กำกับหญิงคนที่สองที่ทางดีนนีย์มอบความไว้ใจให้ให้สร้างหนังต้นทุนสุงมาก เรื่องนี้ ใช้งบประมาณในการสร้าง 100 ล้านเหรียญ

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com