ชัดเจน "หลิว อี้เฟย์" คือมู่หลาน ฉบับของดีสนีย์

ดีสนีย์ ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ หนังเรื่อง Mulan ฉบับคนแสดง ซึ่งเริ่มต้นขบวนการผลิตแล้ว โดยหนังเรื่องนี้ ได้ปักหลักถ่ายทำกันทีป่ระเทศนิวซีแลนด์ กับประเทศจีน และมีแผนเข้าฉาย27 มีนาคม 2020

ทั้งนี้ ทาง Liu Yifei (The Forbidden Kingdom, Once Upon a Time) เธอได้รับบทเป็นมู่หลาน หลังจากที่ได้ทำการค้นหานักแสดงอยู่นาน พร้อมกับนักแสดงคนอื่น ๆ ที่เรารู้จักกันดี ประกอบด้วย Donnie Yen (Rogue One: A Star Wars Story); Jason Scott Lee (Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny); Yoson An (The Meg); Utkarsh Ambudkar (Pitch Perfect); Ron Yuan (Marco Polo); Tzi Ma (Arrival); Rosalind Chao (Star Trek: Deep Space Nine); Cheng Pei-Pei (Crouching Tiger, Hidden Dragon); Nelson Lee และ Jet Li (Shaolin Temple, Lethal Weapon 4) นับได้ว่า ส่วนใหญ่ ได้ขนทัพนักแสดงชาวจีน - ฮ่องกง มาแบบจัดให้เต็ม ๆ เลยทีเดียว

สำหรับเรื่องราวของ Mulan ฉบับนี้ จะโฟกัสไปที่ หญิงสาวผู้แข็งแกร่ง และกล้าหาญ ที่สวมรอยเป็นชาย เพื่อต่อสู้กับ กองทัพที่รุกรานประเทศจีน หลังจากที่ จักรพรรดิ ได้ออกคำสั่ง ให้ชายหรือลูกชายคนโตของทุกครองครัวอย่างน้อย 1 คน ต้องเข้ากองกำลังจีน ซึ่งครอบครัวของเธอ มีผู้ชายเพียงแค่คนเดียวคือพ่อของเธอ ที่ป่วย ทำให้เธอต้องแอบเข้ากองทัพจีน

Mulan ฉบับนี้ กำกับโดย Niki Caro (Whale Rider, McFarland USA) เขียนบทโดย Rick Jaffa และ Amanda Silver (Jurassic World, In the Heart of the Sea)

 

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com