เผยชื่อทางการ ปฏิบัติการณ์ช่วยเหลือ 13 หมูป่าติดถ้ำ โดยทีมสร้าง Elephant White

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561 ทาง Deadline ได้รายงานว่า Tom Waller ผู้กำกับหนังอินดี้ชื่อดัง ได้เซ็นต์สัญญาเพื่อกำกับภาพยนตร์ดราม่า ที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นเรื่องราวการช่วยชีวิตเด็ก 12 คน และโค๊ชทีมฟุตบอลเยาวชนที่เข้าไปติดในถ้ำ เมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเขานอกจากำกับหนังเรื่องนี้แล้ว ยังเขียนบทร่วมอีกด้วย

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้ชื่อทางการว่า "The Cave" เรื่องราวจะโฟกัสไปเรื่องเรื่องของการช่วยชีวิต เด็ก ๆ และโค๊ชทีมฟุตบอลเขาวชน ทีมหมูป่า เข้าไปติดถ้ำตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน และรอดชีวิตมาได้ รวมระยะเวลาที่ติดอยู่ในถ้ำ 18 วันก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลืออย่างน่าอัศจรรย์ จากกลุ่มนักดำน้ำนานาชาติอย่างหาญกล้า โดยการช่วยเหลือชีวิตในครั้งนี้ ผู้คนทั่วโลกได้ดูการรายงานข่าวและถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ และผู้คนทั่วโลกต่างให้กำลังใจให้ภารกิจสำเร็จลุล่ว

สำหรับหนังเรื่องนี้ นอกจากผู้กำกับจะเขียนบทแล้ว ยังมี Katrina Grose และ Don Linder มาเขียนบทร่วมด้วย โดยทั้ง 3 คนเคยร่วมงานกันมาแล้วในหนังเรื่อง เพชรฆาต แต่ผลงานที่คนไทยรู้จักกันดี เคยสร้างเรื่อง Elephant White ชื่อไทยคือ ปมฆ่า ข้ามโลก ที่นำแสดงโดย Djimon Hounsou, Markus Waldow และ Kevin Bacon ซึ่งเข้าฉายเมื่อปี 2011 และหนังเรื่อง Mechanic: Resurrection

The Cave จะปักหลักถ่ายทำในประเทศไทย และประเทศไอร์แลนด์ ส่วนนักแสดงนำนั้น ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าใครจะรับบทไหนกันบ้าง

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com