ดีสนีย์ เตรียมแผนสร้างคนหลังค่อม "The Hunchback of Notre Dame" ฉบับคนแสดง

ดีสนีย์สตูดิโอยักษ์ใหญ่แห่งวงการการสร้างภาพยนตร์ และ ในทศวรรษนี้ ทางสตูดิโอ ได้นำการ์ตูนสุดคลาสสิคหลาย ๆ เรื่อง พัฒนาต่อยอดให้เป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริง ผสมกับ CG ซึ่งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จจากหลาย ๆ เรื่อง เช่น The Jungle Book , Cinderella , Maleficent , Beauty and the Beast เป็นต้น

ทั้งนี้ ตามรายงานจาก Deadline ได้รายงานว่า คิวต่อไปของทางดีสนีย์ ได้นำการ์ตูนเรื่อง "The Hunchback of Notre Dame" มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยได้ดึง David Henry Hwang (M. Butterfly) มาเขียนบทให้ ซึ่งแนวหนังจะเป็น Musical โดยผู้ที่จะเชียนเพลงให้กับหนังน่าสนใจเลย เพราะไม่ว่าจะเป็น Alan Menken (Beauty and the Beast, Aladdin, The Hunchback of Notre Dame) และ Stephen Schwartz (Wicked, Godspell, Pippin) นั้น ก็ล้วนแต่เป็นมือรางวัลบนเวทีออสการ์

ส่วนทางด้านนักแสดงนำของหนังเรื่องนี้ ทางดีสนีย์และทีมงาน ยังไมเปิดเผยออกมา

The Hunchback of Notre Dame ชื่อไทย คนค่อมแห่งนอเทรอดาม เป็นภาพยนตร์การ์ตูน ที่เข้าฉายเมื่อปี 2539 เรื่องราวของชายหนุ่มผู้อาภัพ ควอซีโมโด ที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติทางกาย หน้าตาอัปลักษณ์หลังค่อม และโชคชะตายังกลั่นแกล้งให้กำพร้าแม่ เขาถูกเลี้ยงดูและเติบโตในมหาวิหารนอเทรอดาม จึงเป็นหนุ่มที่มีจิตใจงดงาม และเปี่ยมไปด้วยอัธยาศัยที่ดี ควอซีโมโดอาศัยอยู่แต่ในหอระฆัง ของโบสถ์นอเทรอดาม ไม่เคยได้สัมผัสโลกภายนอก จึงไม่รู้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเขาจะทำให้เขาต้องพบอุปสรรคเช่นไร เมื่อ ควอซีโมโด ได้ตัดสินใจที่จะออกไปเผชิญโลกภายนอก ซึ่งเขาไม่รู้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะนำเขาไปสู่โลกใบใหม่ที่จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาล

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com