ตามคาด "รามี มาเลค" คว้านำชายยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ประจำปี 2019

เมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ตามเวลาประเทศ ที่ Dolby Theatre รัฐแคลิเฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา สถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ได้ทำการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ประจำปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (22 มกราคม 2019) ตามเวลาประเทศไทย โดยหนังที่เข้าชิงมากที่สุดมี 2 เรื่อง และเข้าชิงใน 10 สาขาเท่ากันคือ Roma และ The Favourite รองลงมาคือหนังตัวเก็งอย่าง A Star is Born ที่เข้าชิง 8 สาขาเท่ากับ Vice และที่น่าตื่นเต้นที่สุดของปีนี้ก็คือ Black Panther ที่เข้าชิง 7 สาขา รวมภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นับได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ได้เห็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เข้าชิงในสาขาใหญ่ ๆ ส่วน Avengers: Infinity War ชิงสาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

สำหรับรางวัลสำคัญ ก็คือ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ Rami Malek จากหนังเรื่อง Bohemian Rhapsody ซึ่งเป็นตัวเต็งตั้งแต่แรกแล้ว

สำหรับรายชื่อนักแสดงอื่น ที่ได้เข้าเสนอชือประกอบไปด้วย Christian Bale จาก Vice , Bradley Cooper จาก A Star Is , Born Willem Dafoe จาก At Eternity’s Gate , Rami Malek จาก Bohemian Rhapsody และ Viggo Mortensen จาก Green Book

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com