หักปากกาเซียน "Green Book" คว้าหนังยอดเยี่ยมเวทีออสการ์ ปี 2019

เมื่อเช้าตรู่ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ตามเวลาประเทศ ที่ Dolby Theatre รัฐแคลิเฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา สถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ได้ทำการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ประจำปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (22 มกราคม 2019) ตามเวลาประเทศไทย โดยหนังที่เข้าชิงมากที่สุดมี 2 เรื่อง และเข้าชิงใน 10 สาขาเท่ากันคือ Roma และ The Favourite รองลงมาคือหนังตัวเก็งอย่าง A Star is Born ที่เข้าชิง 8 สาขาเท่ากับ Vice และที่น่าตื่นเต้นที่สุดของปีนี้ก็คือ Black Panther ที่เข้าชิง 7 สาขา รวมภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นับได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ได้เห็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เข้าชิงในสาขาใหญ่ ๆ ส่วน Avengers: Infinity War ชิงสาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

สำหรับรางวัลสำคัญ ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุด ก็คือ รางงัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ตกเป็นของหนังเรื่อง Green Book ของผุ้กำกับ Peter Farrelly ทั้งนี้ หนังเรื่องนี้ ยังสามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Mahershala Ali และ บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม จาก Nick Vallelonga ร่วมด้วย Brian Currie และ Peter Farrelly อีกด้วย

ส่วนรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมนั้น มีผู้ได้รับการเสนอดังนี้ BlacKkKlansman , Black Panther , Bohemian Rhapsody , The Favourite , Green Book , Roma , A Star is Born และ Vice

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com