รีวิว Tell Me How I Die นิมิตมรณะ

เชื่อว่าหลายๆ คนก็ยังจดจำหนังแนวโกงความตายแบบ Final Destination ที่ตัวละครจะได้สัมผัสเหตุการณ์ความตายก่อนรอบนึงแล้วกลับมาแก้ไขไม่ให้มันเกิดขึ้น ในตอนนี้ก็มีหนังอีกเรื่องหนึ่งคัดลอกแนวนี้มาเล่าเรื่องเช่นเดียวกัน คุณจะทำอย่างไรเมื่อคุณสามารถมองเห็นอนาคต? หากคุณรู้ว่าตัวเองจะถูกฆ่าคุณจะทำอย่างไร? และคุณจะทำอย่างไรเมื่อคุณรู้ว่าฆาตกรปะปนอยู่ในกลุ่มพวกคุณ? เตรียมพบกับภาพยนตร์ระทึกขวัญที่จะมาส่งมอบประสบการณ์ความหลอนเขย่าประสาทจนทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ Tell me how I die เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ แอนนา (เวอร์จิเนีย การ์ดเนอร์) สาวเสิร์ฟผู้ที่กำลังตกงาน ได้ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการทดลองยาชนิดหนึ่งร่วมกับกลุ่มเด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยเพื่อหารายได้พิเศษ การทดลองระบุเอาไว้ว่าพวกเขาครึ่งหนึ่งจะได้รับยาจริง อีกครึ่งหนึ่งจะได้ยาปลอม และมีข้อแม้ว่าพวกเขาห้ามออกไปจากสถานที่ทำการทดลองเป็นอันขาด แต่แล้วเรื่องราวอันไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อผลข้างเคียงจากยาทำให้พวกเขาเห็นภาพการฆาตกรรมในหมู่ผู้เข้ารับการทดลอง ก่อนที่ภาพเหล่านั้นจะเริ่มเปลี่ยนกลายเป็นความจริงโดยฆาตกรที่อยู่ในหมู่พวกเขาเอง

หนังเปิดเรื่องมาได้น่าสนใจนะ กลุ่มคนกลุ่มนึงรับการทดลองยาที่จะทำให้เห็นอนาคต ไม่ว่าจะด้วยการรับรองทางวิทยาศาสตร์อะไรก็แล้วแต่ เชื่อว่าฉีดแล้วเห็นอนาคตก็ได้ แต่การเล่าเรื่องกลับไม่มีเลย หนังบอกอนาคตจริงๆ สิ่งที่คาดหวังว่าจะได้เห็นจากหนังเรื่องนี้ที่น่าจะเป็นการเห็นอนาคตแล้วจะแก้ไขอย่างไรไม่ให้มันเกิดขึ้น

กับกลายเป็นการบอกเล่าอนาคตช่วงต่อไปที่หนัจะฉายให้ดูเองซะงั้น หลังจากที่บอกเล่าเรื่องอนาคตแล้วก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเลย งานภาพ มุมกล้อง ฉาก เสียง เรื่องที่จะขึ้นต่อไป ก็รู้หมดแล้วนี่ แล้วมันก็เกิดซ้ำอีก วนเวียนกันจนเบื่อไปข้าง มีอยู่ช่วงนึงที่ก็ดูเหมือนกังจะเล่าอย่างฉลาดขึ้น เหมือนตัวละครพยายามารูทที่จะทำให้ตัวเองไม่ตาย วนเวียนย้อนเอวลากันให้งงกับไปข้างนึง แต่ก็ดูจะไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นอยู่ดี

ทฤษฎีย้อนเวลา ผลกระทบ หรืออะไรไม่ต้องเอามากล่าวถึงเลย ลืมไปให้หมด ในขณะที่เรื่องอื่นๆ แนวนี้จะพยายามยัดเข้ามาเพื่อให้ผู้ชมรู้สึกว่ามันสมจริงมากขึ้น จะมีก็เล็กน้อยกับการที่ภาพที่เห็นจากอนาคตมันก็ควรที่จะเกิดขึ้นตามนั้น ไม่งั้นจะเห็นได้ไงกัน ในช่วงหนึ่งที่เอายามาฉีดเข้าเส้นเพิ่มเล่นกันก็ยังน่าสงสัยอยู่ดีกว่าที่ฉีดๆ ไปมีประโยชน์จริงหรือไม่ ฉีดเพื่อให้ได้เดินเรื่องต่อหรือฉีดเพื่อที่จะเตรียมรับมือแล้วแก้ปัญหากัน ทำไมมันกลายเหมือนฉีดน้ำเปล่าเข้าเส้นเลือดกันก็ว่าได้ล่ะ เรื่องราวมันน่าสนใจแต่หลายๆ อย่างมันยังพาไปไม่สุดทาง

รีวิวล่าสุด
Wolf Warrior 2 กองพันหมาป่า
Blade Runner 2049 เบลด รันเนอร์ 2049
JoJo's Bizarre Adventure Diamond is Unbreakable โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ
Paradox เดือด ซัด ดิบ
คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com