รีวิว Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า

กลับมาอีกครั้งกับเทพเจ้าสายฟ้าที่ผู้คนทั่วโลกรอคอย ภาคต่อที่จะเดินเรื่องไปสู่ The Avengers การกลับมาครั้งนี้ไม่ได้กลับมาแบบธรรมดา แต่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงการเล่าเรื่องและฮีโร่คนอื่นที่โผล่มาดำเนินเรื่องเพิ่มเติมด้วย มันเป็นเรื่องแปลกที่การกลับมาของธอร์คราวนี้กลายเป็นหนังตลก

ผลงานใหม่จากมาร์เวล สูดิโอส์ “Thor: Ragnarok– ศึกอวสานเทพเจ้า” นี่คือการผจญภัยครั้งใหม่สุดเร้าใจของเทพเจ้าสายฟ้าในโลกภาพยนตร์มาร์เวล ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น อารมณ์ขัน ดรามาและภาพน่าตื่นตาตื่นใจ ในเรื่องราวนี้ ธอร์ถูกคุมขังในอีกฟากหนึ่งของจักรวาล โดยปราศจากค้อนทรงอิทธิฤทธิ์ของเขา และเขาก็พบว่าตัวเองต้องเร่งรีบแข่งกับเวลาเพื่อกลับไปแอสการ์ดให้ทันที่จะหยุดยั้งแร็คนาร็อก - การทำลายล้างบ้านเกิดของเขาและจุดจบของอารยธรรมแอสการ์ด - ด้วยเงื้อมือของวายร้ายใหม่ที่แสนร้ายกาจ เฮล่า ผู้ไร้ปรานี แต่ก่อนอื่น เขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากการประลองกลาดิเอเตอร์ที่ทำให้เขาต้องประมือกับ ฮัลค์ จอมพลัง อดีตมิตรและเพื่อนจากกลุ่มอเวนเจอร์ของเขา ให้ได้เสียก่อน

คราวนี้เขากลับมาพร้อมกับเสียงฮา ทุกอย่างดูแปลกใหม่ต่างไปจากเดิม เอาฮากันตั้งเปิดเรื่อง เล่นกันแบบดื้อๆ เลยก็ว่าได้ พร้อมด้วยเพลงประกอบ งานวิชวลที่ทำให้ดูสนุกสนานตลอดเวลา ช่วงเศร้าแทบไม่มีเลย พลิกหน้ามือเป็นหลังมือจากภาคก่อนเลย ไม่รู้ว่าอะไรดลใจผู้กำกับ มันก็ได้ใจผู้ชมยุคนี้ไปไม่น้อย แอ็คชั่นฮีโร่แบบเดิมๆมันก็น่าเบื่ออยู่

และที่แตกต่างปากภาคก่อนก็คือสถานที่ งานนี้ไม่ได้จบอยู่แค่ในโลกและแอสการ์ดตามเดิม แต่พาธอร์ออกไปอยู่ในอวกาศแทน ธอร์แทบจะอยู่บนโลกน้อยมากๆ มันดูเป็นการผจญภัยจริงๆ ดูมีตัวนของตัวเองขึ้นมา ไม่ใช่เอะอะก็ลงมาฟาดค้อนอยู่ที่เปลือกโลก ออกไปตะลุยอวกาศสมกับที่เป็นเทพเจ้าบ้าง

งานนี้กลับมาพร้อมกับัวละครที่มากขึ้น อาจจะดูเป็นเรื่องยกในการกระจายบท แต่เมื่อดูไปแล้วแต่ละตัวละครก็ไม่มีใครโดดเด่นเกินหน้าเกินตาจนกลบัวละครอื่นๆ เลย ธอร์ก็เป็นธอร์ตัวดำเนินเรื่องหลักวันยังค่ำ โลกิยังสร้างเรื่องป่วนพี่ชายตัวเองอยู่ตลอดเวลาตามเดิม ไมรู้จะฮาหรือจะซึ้งดี งานนี้พี่บึ้มยักษ์เขียว ฮัลค์ โผล่มาเกรี้ยวกราดอย่างเฮฮาและเป็นกำลังสำคัญเพื่อการดำเนินเรื่องต่อไป บางครั้งการเป็นเทพเจ้ามันก็ไม่ได้จะจัดการทุกเรื่องด้วยตัวลำพังเพียงคนเดียวได้ ตัวละครที่มาจอยที่เพิ่มอย่างวัลคีรี่ก็เข้าซีนมาอย่างน่าจดจำเสมอ

การค้นหาตัวตนของธอร์ที่เพิ่งปฏิเสธการรับบัลลังค์จากโอดินผู้เป็นพ่อ แต่การที่จะไปจมอยู่บนโลกที่ระบุตัวตนของเราว่าเป็นสิ่งอันตรายจากต่างดาวก็ใช่เรื่อง จึงเกิดเหตุให้ธอร์ได้ไปผจญภัยต่างแดนเพื่อค้นหาแบะพัฒนาตัวเองให้สมกับการเป็นเทพเจ้าแห่งสายฟ้ามากยิ่งขึ่น เมื่อค้อนคู่ใจของเขาพังทลายไป แอสการ์ดที่ตกอยู่ในอันตรายจะเป็นเช่นไรต่อไป ติดตมกันได้ในโรงภาพยนตร์

รีวิวล่าสุด
Leatherface สิงหาสับ
Leatherface สิงหาสับ
Tokyo Ghoul คนพันธ์กูล
Tell Me How I Die นิมิตมรณะ
คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com