รีวิว : Avengers: Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล

กลับมาอีกครั้งอันตรายครั้งใหม่ที่ภัยคุกคามครั้งนี้รุนแรงกว่าครั้งก่อนเป็นไหนๆ จนถึงขนาดที่เหล่าซุเปอร์ฮีโร่ทั่วจักรวาลต้องรวมตัวร่วมมือร่วมใจกันเพื่อพิชิตศึกในครั้งนี้ Avengers: Infinity War ที่แฟนๆ ทั่วโลกใจจดใจจ่อรอ

ครั้งนี้ มาพร้อมกับตัวร้ายระดับจักรวาลอย่าง ธานอส แต่เดิมแล้วหากใครรับชมจักรวาล Marvel มาทุกๆ เรื่องก็จะทราบดีอยู่แล้ววาธานอสมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ความวุ่นวายในหลายๆ เรื่อง คราวนี้ถึงเวลาของเขาที่จะมาตามล่าอัญมนี Infinity Stone ทั้ง 6 ก้อน เพื่อเป็นใหญ่ในจักรวาล

จากภาคก่อนๆ ที่หากใครไม่ได้ติดตามเรื่องราวต่างๆ มาก่อนก็ยังพอจะดูรู้เรื่องอยู่บ้าง กลับมาคราวนี้คงต้องขอให้ไปไล่ดูหนังซุเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ของ Marvel มาก่อน เพราะเรื่องราวไปเรื่อยๆ ไม่บอกไม่กล่าว ใครเข้าใจอะไรก็เข้าใจ ใครไม่เข้าใจก็คงต้องข้ามไป เปิดเรื่องมาถ้าใครไม่ดู Thor: Ragnarok มาก็อาจจะต้องงงกันสักหน่อยล่ะ

การยำใหญ่รวมมิตรซุเปอร์ฮีโร่ที่หลายๆ ไม่มีปัญหาเรื่องความน่าเบื่อหรือตัวละครโผล่หน้ามาห้านาทีสิบนาทีแล้วบอกลาเกิดขึ้น งานนี้หนังเดินเรื่องโดยมีธานอสเป็นแกนหลัก มีการเล่าเรื่องปูพื้นพอสมควร แม้เอะอะจะเจอหน้ากันแล้วซัดกันตลอด แต่บางช่วงก็ดราม่ากระชากซีนเก่ากันเลยทีเดียว เป็นตัวร้ายที่มีมิติมากที่สุดในจักรวาลของ Marvel ณ ตอนนี้

ด้วยความที่มีความคาดหวังต่อหนังเรื่องนี้มากก็เป็นได้ งาน CG เรื่องนี้เพิ่มรายละเอียดจนเรียกว่าดีเลยก็ว่าได้ จากเรื่องอื่นๆ ที่มักจะมีฉากที่ชวนให้รู้สึกตะหงิดใจอยู่เรื่อยๆ แต่พอเป็นเรือธงนี้ ก็อัดแน่นทุกอย่างมาเต็มที่ งานดีเลยล่ะ

และก็ยังคงตามสไตล์ Marvel ที่จะยัดมุขตลกมาให้ผู้ชมฮาอยู่เสมอ และก็ไม่ได้ฮาขาดความมันระหว่างต่อสู้อะไรมากนัก มันเป็นของที่ต้องมี คาแรคเตอร์ประจำตัวหนังซุเปอร์ฮีโร่ค่ายนี้ แต่สำหรับภาคมหาสงครามจักรวาลนี้โทนเรื่องแตกต่างออกไปจากหนังเรื่องอื่นๆ อาจจะเพราะกั๊กเอาไว้ในภาคต่อความมันก็เลยยังทำให้ผู้ชมรู้สึกค้างคาอยู่บ้าง

สิ่งที่หลายคนเกรงว่าอาจจะมีปัญหา เรื่อความแออัดของซุเปอร์ฮีโร่ งานนี้ลำดับซีนเข้าออกของยอดมนุษย์แต่ละคนไม่ได้ทำให้ใครเด่นเกินหน้าเกินตาใคร ตามสเกลพลังของแต่ละคน สเกลใหญ่พลังเยอะก็ให้เข้ามาทีหลังหน่อย จะได้ไม่เกินหน้าเกินตา กินโต๊ะเรียบหมดความสนุก แต่ก้ไม่ใช่ว่าให้หายตัวไปดื้อๆ มันมีเรื่องที่ต้องทำกันหลายอย่าง

แน่นอนว่าหนังจบคนไม่จบ เพราะภาคต่อก็ได้ประกาศเอาไว้แล้วว่ากลางปีหน้าเจอกันอีกรอบ ระหว่างที่ดูภาคนี้กันไปก็เก็บรายละเอียดเอาไว้ด้วย เพราะภาคต่อไปเดินเรื่องต่อ ไม่มีเวลาบอกกล่าวย้อนหลังมากมายแน่นอน ตัวละครที่จะเพิ่มเติมเข้ามา เรื่องราวที่เกิดขึ้น การได้มาและการสูญเสียของแต่ละซุเปอร์ฮีโร่มันมีอะไรซ่อนอยู่ ปีหน้าเจอกันใหม่

เขียนโดย Watcharit Jira

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com