[รีวิว] โนราห์

โนราห์ ผลงานต่อยอดเรื่องที่ 2 จาก เทริด บอกเล่าเรื่องราวของพ่อ-ลูกที่ขัดแย้งในอุดมการณ์ สู่ โนราห์ หนังดราม่า ผสมแฟนตาซี ของผู้กำกับเอกชัย ศรีวิชัย ที่สืบสานตำนาน..มโนราห์ ศิลปะการแสดงที่เลืองชื่อของทางภาคใต้และสอดแทรกวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สวยงามให้ดูกัน

หนังเล่าเรืองความรักของเด็กรุ่นใหม่ ที่ข้ามภพข้ามชาติมาเจอกัน เล่าถึงจุดกำเนิดของมโนราห์คนเเรก หนังดูได้แบบทั้งครอบครัวมีทั้งสาระ แอ็คชั่นผสมตลก รวมทั้งมีคติสอดแทรกให้คนดูอีกด้วย

สำหรับตัวบทของหนังนั้น บทภาพยนตร์ของ ภาคภูมิ วงศ์จินดา ราจะเห็นไอเดียดีๆเต็มไปหมด โดยนอกจากบิ๊กไอเดียอย่างเรื่องการข้ามเวลาของนอร์ร่าเพื่อเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ไปเรียนรู้ความเป็นมาของโนราห์แล้ว เรื่องราวบางอย่าง ก็เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน

ผู้กำกับเอกชัย ยังไม่ทิ้งลายเซ็นของการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยท้องถิ่นทางภาคใต้ได้อย่างชัดเจน ได้เห็นภาพบรรยากาศสวยๆในหนัง รวมทั้งเครื่องแต่งกายในเรื่องดูโดดเด่นคล้ายๆ อินเดียผสมผสานคนใต้ ดูงดงาม ฉากในเรื่องออกแบบมาได้ดีทีเดียว

ส่วนดาราพระเอกไพศาล ขุนหนู ก็เคยฝากผลงานจากเรืองเทริด มาก่อน ฉากรำมโนราห์และแอ็คชั่น ก็ถือว่าสอบผ่าน พร้อมนางเอกใหม่ เจด แองเจลืน่า บทพูดไทยอาจไม่ค่อยชัดเจน แต่ฉากขี่ม้าเธอทำออกมาได้ดีทีเดียว รวมๆหนังจะเน้นบันเทิงมากกว่าเรื่องก่อน บทดราม่าอาจจะน้อยไปหน่อย ฉากตลกบางฉากยังไม่ค่อยลงตัว ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าให้กำลังใจสำหรับคนทำหนังแนวนี้ ที่นับวันจะไม่มีคนทำแล้วในวงการหนังไทยปัจจุบัน....

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com