รีวิว Hotel Transylvania 3: Summer Vacation โรงแรมผีหนีไปพักร้อน : ซัมเมอร์หฤหรรษ์

กลับมาอีกครั้งกับอนิเมชั่นสัตประหลาดที่ป๊อปมาจากภาค 1 จนสร้างมาถึงภาค 3 แล้วในตอนนี้ คราวนี้ก๊วนป่วนเดินทางออกจากโรงแรมกันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศจากการดูแลโรงแรมผี ๆ แสนวุ่นวาย ไปสู่เรื่องราวใหม่กับการเดินทางไปพักร้อนสุดแสบแทน

"Hotel Transylvania 3: Summer Vacation", มาร์วิสเซอร์ไพร์สแดร็กคูล่า ด้วยการพาครอบครัวเดินทางไปร่วมทริปล่องเรือสัตว์ประหลาดสุดหรู เพื่อหวังให้เขาได้พักผ่อนจากการดูแลโรงแรมมาตลอด เหล่าปีศาจมีช่วงเวลาที่สุดแสนจะพิเศษระหว่างล่องเรือนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นวอลเลย์บอล หรือบุฟเฟต์อาหารสุดพิศดาร แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อแดร็กคูล่าได้ตกหลุมรักกัปตันเรือที่สุดแสนจะอันตราย เขาจะต้องรักษาสมดุลระหว่างครอบครัว เพื่อนฝูง และความรักครั้งใหม่ ซึ่งมันอาจจะมากเกินไป แม้กระทั่งกับแวมไพร์ที่มีอำนาจมากที่สุดอย่างเขา

ภาคนี้มาพร้อมกับรสชาติใหม่ หลังจากที่ผ่าน ๆ มาจะเป็นพ่อแดร็คหวงลูกสาว คราวนี้สลับกัน ลูกแดร็คหวงพ่อแทน เมื่อทริปเรือสำราญนี้คนเป็นพ่อดันไปปิ๊งกับกัปตันเรือเข้าให้ ซึ่งลูกสาวก็ไม่ได้หวงเพราะความห่วงใยของพ่อลูกเพียงเท่านั้น เมื่อกัปตันสาวเดินเรือที่พ่อไปกุ๊กกิ๊กด้วยนั้นมีเรื่องไม่ชอบมาพากล น่าสงสัยสุด ๆ

แม้สถานที่จะเปลี่ยนแต่เรื่องราวก็ไม่เปลี่ยน Hotel Transylvania ยังคงเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว และกลับมาคราวนี้ก็เป็นครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น มีสายสัมพันธ์มากขึ้น เมื่อบทรักของลูกแน่นแฟ้นอย่างไม่มีปัญหา ถึงเวลาที่คนพ่อจะต้องตามหาบทรักของตัวเองบ้าง

แม้ว่ามันอาจจะเทียบกับภาคแรกไม่ได้ แต่มันก็ไม่ได้ถึงขั้นเลวร้าย เรื่องราวมีพัฒนาการของมันเรื่อย ๆ มีพัฒนาการคนลูก คนหลาน แล้วก็มาถึงคนพ่อบ้าง แต่ละเจเนอเรชั่นก็มีเรื่องราวของตัวเองต่างกันไป คราวนี้กลับมาเล่นกับแดร็คคนพ่อมากขึ้น ทำให้มีเรื่องราวให้เล่าในมุมมองใหม่จากภาคก่อน ๆ แถมคราวนี้มาพร้อมกับการล่าผีดูดเลือดและปีศาจอีก

เนื่องจากวัตถุประสงค์หลัก ๆ ของหนังคือการทำออกมาให้กลุ่มผู้ชมวัยเด็กรับชมเสียมากกว่า การเล่าเรื่องราวก็จะเน้นไปการทำตัวละครออกมาสร้างเรื่องเปิ่น ๆ ฮา ๆ เรียกเสียงหัวเราะไปเสียส่วนใหญ่ ครึ่งแรกเรื่องราวก็จะวนเวียนไปกับความวุ่นวายของบรรดาสัตว์ประหลาดน้อยใหญ่ แม้จะเน้นแบบนั้นแต่ก็รวบรัดไม่ให้เสียเวลาไปมากนัก แต่ละฉากมาไวไปไวอยู่พอสมควร พอเข้าช่วงดราม่าครอบครัวก็จะเน้นฉากนั้นพอสมควรอยู่

แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นหนังครอบครัวที่ไม่ได้รับชมได้แต่เด็ก ผู้ใหญ่ก็ดูเพลิน ๆ ได้ด้วย เป็นหนังครอบครัวที่มีพัฒนาการของตัวเองไปเรื่อย ๆ งานภาพมีการพัฒนามาจากภาคก่อน ๆ ตัวละครเพิ่มมามากมายเรื่อย ๆ ไม่น่าเบื่อนัก เป็นเรื่องราวภาคต่อที่ถึงไม่ได้ดูภาคก่อน ๆ ก็ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ไม่ยากนัก อาจจะได้เจอกันในภาคถัดไปกับความวุ่นวายที่เพิ่มขึ้นของลูกหลายคนใหม่อีกก็เป็นได้

เขียนโดย Watcharit Jira

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com