[รีวิว] Instant Family ครอบครัวปุ๊บปั๊บ

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ประกบคู่ โรส เบิร์น ในภาพยนตร์ตลกฟีลกู๊ด INSTANT FAMILY ครอบครัวปุ๊บปั๊บ เรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของผู้กำกับ ฌอน แอนเดอร์ส (จาก Daddy’s Home) เมื่อคู่สามีภรรยา พีท (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) และ เอลลี่ (โรส เบิร์น) ตัดสินใจเริ่มสร้างครอบครัว พวกเขาจึงเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับการรับอุปการะบุตรบุญธรรม และได้พบกับ 3 พี่น้อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เด็กสาวหัวรั้นวัย 15 ปี (อิซาเบล่า โมเนอร์) และพวกเขาก็กลายเป็นครอบครัวที่มีเด็ก 3 คน เพียงข้ามคืน ทั้งพีทและเอลลี่ ต้องเรียนรู้การเป็นพ่อแม่และสร้างครอบครัว

จากที่หลาย ๆ คนคาดไว้ก่อนจะเข้าโรงหนัง กับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงตอนที่หนังฉายคงจะผิดกันไปมากหลายคนเลยทีเดียว ใคร ๆ ก็คงคิดว่ามันเป็นหนังตลก และก็ส่งมาร์คมาบ่น ๆ ให้หนังมันผ่านไปจนจบ แต่ที่ไหนได้ มันกลับกลายเป็นหนังการเริ่มค้นครอบครัวที่ดราม่า และอบอุ่นหัวใจอย่างไม่คาดฝัน กับเด็ก 3 คนที่เขารับมากูแลจนรักเหมือนเป็นลูกแท้ ๆ เลยก็ว่าได้

หนังดำเนินเรื่องตามสูตรบบหนัง Feel Good ที่ดูไปยิ้มไปแบบไม่ต้องคาดเดา ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องเดาก็รู้ว่าจะจบอย่างไร แต่ระหว่างดราม่ากันอย่างจัดเต็มถึงพริกถึงขิง ความวุ่นวายของลูกใหม่ประจำบ้านทั้ง 3 คนของสามีภรรยาที่ไม่เคยมีลูกมาก่อนและรับลูกบุญธรรมที่มีปมในปัญหาชีวิตแบบใดมาก็ไม่รู้ ทำเอาผู็ชมต้องคอยมานั่งลุ้นว่าทำอะไรไปแล้วเด็ก ๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง

เรื่องราวมีการเล่นชั้นเชิงที่ดี มีการหลอกให้คนดูดีใจ มีการทำให้คนดูปวดใจ บางครั้งปัญหาเมหือนจะคลี่คลายแล้วแต่ก็กลับมาเป็นซ้ำใหม่แบบไม่บอกไม่กล่าวว่าทำไม เรื่องราวเหมือนจะไม่มีเหตุผล แต่ก็มีเหตุผลของมันในตัว ปัญหาเดิมยังแก้ไม่จบแต่ก็มีปัญหาใหม่ตามเข้ามาอีก ทำให้ผู้ชมลุ้นกันตลอดว่าสรุปแล้วครอบครัวนี้จะเป็นเช่นไรกันต่อไป

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก กับ โรส เบิร์น แสดงกันได้เข้าขาสามีภรรยาที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบดีนัก เคมีที่เข้ากันทำให้รู้สึกได้ว่าจริง ๆ แล้วสองคนนี้ก็ยังไม่ค่อยเหมาะจะมีลูกจริง ๆ ก็เป็นได้ งานแสดงผ่านเรื่องราวการเล่นกับเด็กมาเยอะแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วน อิซาเบล่า โมเนอร์ ที่รับบทเป็นลิซซี่ สาววันมัธยมที่ถูกรับเลี้ยงมาและมีน้องอีกสองคนห้อยท้ายมาด้วยแบกรับหนังค่อนเรื่องได้ดีมาก ทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงปัญหาที่เจ้าตัวมี และความรับผิดชอบต่อน้องทั้งสอง และการพบเจอแม่แท้ ๆ ของตัวเอง มันปวดใจอย่างที่บอกไม่ถูก ตามสไตล์แล้วมาร์คก็ยังคงบ่นมาตามระเบียบ แต่เรื่องนี้บ่นแล้วเข้ากันดี ถือว่าโอเคอยู๋

  อื่น ๆ ที่น่าสนใจ
  เรื่องราวอื่น ๆ
จัดทำขึ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์เท่านั้น คอหนังดอทคอม @ Email : webkornang@gmail.com